lotion là gì ?

Chào các bạn. Thời gian qua thì có rất nhiều bạn có thắc mắc và quan tâm tới các sản phẩm có từ lotion. Vậy lotion là gì ? Hôm nay mình xin trả lời ngắn gọn để giải đáp các bạn rằng lotion là gì ?

antiphlamine -s-lotion

Trả lời :

Lotion Là một dạng bào chế mà sản phẩm tạo ra có độ đặc và độ nhớt chỉ ở mức trùng bình hoặc thấp, ít tan trong nước, khi trong nước tạo dạng sữa dầu ( hay dạng như lớp màng dẻo ) lơ lửng trong nuóc do có cấu trúc màng nhẹ. Lotion thân thiện với mọi loại da, nó giúp da mềm, mịn, cân bằng độ ẩm, trị mụn…lotion khác với gel và icream ( 2 dạng này có độ nhớt, độ đặc lớn hơn ). Hay hiểu đơn giản hơn là lotion là một dạng kem nhưng lại không bị nhớt hoặc đặc quánh như kem mà lại có nhiều đặc điểm giống sữa hơn với độ đặc, nhớt chỉ ở mức thấp hoặc trung bình.


antiphlamine-s-lotion

Một số dạng lotion thông dụng

– Bath lotion (lotion dùng để tắm hay kem tắm bồn)

– Milk lotion ( sữa tắm )

– Body lotion ( Sữa dưỡng toàn thân hay sữa dưỡng thể )

– Baby lotion ( sữa tắm dành cho em bé )

– Hand lotion ( sữa dưỡng tay )

– Ngoài ra thì lotion còn được áp dụng trong bào chế dược phẩm. như sản phẩm atiphlamine – S lotion rất nổi tiếng của hàn quốc.

Chú ý: Để có được hiệu quả cao nhất của các loại lotion thì các bạn dựa vào đặc điểm của cơ thể mà cụ thể là làn da để chúng ta lựa chọn loại lotion thích hợp nhất.

Tag :